45+ แล้วไง หุ่นเป๊ะได้ ไม่แคร์อายุ

อายุเป็นเพียงแค่ตัวเลข ดังนั้นอย่าให้อายุที่เพิ่มขึ้น มาทำลายความมั่นใจของเรา เพราะต่อให้เวลาจะล่วงเลยไปแค่ไหน เราก็ยังดูดีได้อยู่เสมอ เคล็ดลับก็คือการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ เพื่อกระตุ้นให้ร่างกายผลิตฮอร์โมน และทำให้ระบบเผาผลาญทำงานได้ดี ให้คุณยังคงหุ่นเป๊ะ ปัง ยังสวย แบบวัย 20 ต้นๆ ได้ไม่ยาก

1.ยิ่งเดิน ยิ่งเด็ก


การเดิน เป็นเรื่องธรรมดาๆ ในชีวิตประจำวันที่ส่งผลดีต่อสุขภาพอย่างคาดไม่ถึง เพราะถือเป็นการคาร์ดิโอที่แรงกระแทกน้อย สามารถทำติดต่อกันได้นาน นอกจากจะทำให้หัวใจและปอดแข็งแรงแล้ว ยังช่วยให้กระดูกมีการทำงานมากขึ้น และลดความเสี่ยงต่อโรคกระดูกพรุน

2.สควอท (Squat) - ลุกนั่ง เพื่อก้นเด้ง


บั้นท้ายที่งอนสวย คือความต้องการของผู้หญิงทุกคน แต่ถ้าเราไม่ได้ออกกำลังกายในส่วนนี้ก็คงจะหย่อนคล้อยไปตามวัย การทำ Squat หรือ ท่าลุกนั่ง ทำได้ง่ายๆ เพียงแค่ย่อเข่าลงไปให้ขนานกับพื้น แล้วออกแรงถีบตัวขึ้นยืนจาก
ฝ่าเท้า นับเป็น 1 ครั้ง ทำ 20 ครั้ง 3 เซต ทุกวัน เฟิร์มแน่นอน

3.มาแพลงก์ (Plank) ให้ไร้พุง


บอกลาพุงป่องๆ ด้วยการ Plank เพราะเป็นท่าการออกกำลังกายที่ดีมาก นอกจากจะทำให้กล้ามเนื้อหน้าท้องแข็งแรงและแบนเรียบแล้ว ยังช่วยลดอาการปวดหลัง และป้องกันการบาดเจ็บของกระดูกสันหลังอีกด้วย เพียงทำวันละ 60 วินาทีเท่านั้น

4.โยคะ ยืดความสวย


การออกกำลังกายหนักๆ เมื่ออายุเพิ่มขึ้น อาจทำให้เสี่ยงต่ออาการบาดเจ็บ โยคะจึงเป็นคำตอบที่ดี เพราะมีความเสี่ยงน้อยมาก นอกจากจะช่วยเรื่องความยืดหยุ่น และแข็งแรงของร่างกายแล้ว ยังเป็นการฝึกสมาธิ ผ่อนคลายความเครียดที่ดี ช่วยให้เราดูเด็กลงจากภายในอีกด้วย

นอกจากนี้ การทานอาหารที่มีประโยชน์ และเลือกดื่มนมถั่วเหลืองเสริมแคลเซียม โดยเลือกส่วนผสมของแคลเซียมซิเตรท เพราะจะสามารถดูดซึมได้ดีแม้ในขณะท้องว่าง พร้อมด้วยโปรตีนจากพืชที่ย่อยง่าย สบายท้อง เพื่อหุ่นที่เป๊ะปังได้ไม่แคร์อายุ  

 Source :
https:// women.mthai.com/beauty/health/341092.html
https://www.facebook.com/strongpigbypat

TAG:

เนื้อหา ณ วันที่ Aug 28 2019