รวม 5 ที่เที่ยวสุดว้าว ที่เด็กก็เลิฟผู้ใหญ่ก็ลั้ลลา

ปัญหาหนักใจคุณพ่อคุณแม่หลายๆ บ้าน คงไม่พ้นว่าวันหยุดนี้จะพาลูกๆ ไปเที่ยวไหนดี หรือ มีที่ไปแต่ผู้ใหญ่ก็เบื่อ!! วันนี้เราเลยรวม 5 ที่เที่ยวที่น่าจะถูกใจทุกวัยมาฝากกันค่ะ จะมีที่ไหนบ้าง ไปดูกันเลย

 

1.เมืองโบราณ จ.สมุทรปราการ เอาใจคุณแม่สายละคร
เมืองจำลองที่ยกเอาบ้านเมืองในอดีตกลับมาสร้างใหม่ให้คนรุ่นหลังได้เห็นชีวิตความเป็นอยู่ของคนไทยสมัยโบราณครบทั้งสี่ภาค กว่า 100 อาคาร ทั้งยกจากสถานที่จริงมา และสร้างใหม่จำลองแบบเหมือนเป๊ะ สำหรับใครที่เป็นแฟนละครย้อนยุค รับรองสนุกแน่ค่ะ ส่วนเด็กๆ ก็ได้รับความรู้และความเพลินเพลินไปกับวิวิวทัศน์ของสมัยก่อน เหมือนได้ย้อนเวลาไปยุคนั้นเลย
(ขอบคุณรูปและข้อมูลจาก Facebook@muangborantheancientcity)

2.ท้องฟ้าจำลอง จ.กรุงเทพฯ ชั้นจะพาเธอลอยยยยยย ล่องไปในอวกาศ
หรืออีกชื่อคือศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษา ที่นี่คือแหล่งเรียนรู้เรื่องราวเกี่ยวกับวิทยาศาสตร์ ดาราศาสตร์ และภูมิศาสตร์ เด็กๆ จะได้ความรู้เกี่ยวกับ จักรวาล ระบบสุริยะและดวงดาว ผ่านเครื่องฉายดาวให้นอนดูกันเพลินๆ แบบได้ความรู้ และยังมีเรื่องราวเกี่ยวกับโลกใต้น้ำ และธรรมชาติต่างๆ อีกด้วย ส่วนพ่อๆ แม่ๆ อย่างเราก็ได้ย้อนวัยไปกับเรื่องราวต่างๆ ที่เราเคยเรียนกันมาสมัยเด็กๆ เรียกได้ว่ากลับไปเป็นเด็กกับลูกอีกครั้งเลยค่ะ

(ขอบคุณรูปและข้อมูลจาก ท้องฟ้าจำลองกรุงเทพ - Bangkok Planetarium)

3. TK Park จ.กรุงเทพฯ คุณพ่อคุณแม่แฮปปี้ คุณลูกก็มีความสุข
ห้องสมุดที่ไม่มีคำว่าน่าเบื่อ ถ้าคิดว่าเด็กกับห้องสมุดไปด้วยกันไม่ได้ ลองมาที่นี่เลยค่ะแล้วจะรู้ว่าไปด้วยกันได้ดีมาก เพราะที่นี่ นอกจากจะรวมหนังสือไว้มากมายแล้ว ยังมีสื่ออิเล็กทรอนิคส์ และมัลติมีเดียต่างๆ ที่จะช่วยสร้างเสริมจินตนาการและความรู้ควบคู่ไปกับความสนุก ทำให้ลูกๆ ไม่เบื่อที่จะเรียนรู้ค่ะ ส่วนพ่อแม่แบบเราก็สามารหาหนังสืออ่าน พร้อมโซนแลกเปลี่ยนความรู้อีกด้วย เรียกได้ว่าไปที่เดียวสนุกทั้งครอบครัวเลยค่ะ

(ขอบคุณรูปและข้อมูลจาก PARK อุทยานการเรียนรู้  https://www.tkpark.or.th/tha/tours )

4. Siam Green Sky (Urban Agriculture Learning Center) จ.กรุงเทพฯ ที่เที่ยวใหม่ ไม่ไปเดี๋ยวคุยกับเค้าไม่รู้เรื่อง
แลนด์มาร์กแห่งใหม่ ที่เป็นทั้งที่เที่ยว และศูนย์การเรียนรู้ด้านนวัตกรรม การปลูกพืชตกแต่งด้วยไม้ดอกและไม้ประดับ รวมถึงพืชผักสวนครัว พันธุ์ข้าวและยังสามารถนำไปหุงทานได้จริง วันหยุดครั้งต่อไปอย่าลืมชวนคนในครอบครัวของคุณมา พักผ่อนและรู้จักสวนเกษตร ลอยฟ้าใจกลางเมือง พื้นที่สีเขียวแห่งใหม่ที่จะดึงคุณให้กลับมาสัมผัสธรรมชาติอีกครั้ง

5.The Commons จ.กรุงเทพฯ ผู้ใหญ่ชิวได้ กิจกรรมเด็กเพียบ

คอมมูนิตี้มอลล์ใจกลางทองหล่อ ที่มาพร้อมโซน Play Yard ที่มีกิจกรรมเวิคชอปมากมายให้เด็กๆ ได้ร่วมสนุกพร้อมรับความรู้ มีทั้งกิจกรรมทางด้านศิลปะ และดนตรี ส่วนคุณพ่อคุณแม่ก็มีร้านอาหารและร้านค้ามากมายให้เลือกนั่งชิลล์รอลูกๆ ค่ะ

(ขอบคุณรูปและข้อมูลจาก  Facebok Little Pea Kids Commons, The COMMONS )

ครบกันแล้วกับ 5 ที่เที่ยวที่ถูกใจทั้งครอบครัว วันหยุดนี้อย่ารอช้ารีบสตาร์ทรถพาลูกๆ ไปเที่ยวเล่นเรียนรู้กันได้เลยค่ะ

TAG:

เนื้อหา ณ วันที่ Jan 28 2019