ไดเอททีไรเศร้าใจทุกที!! มาดูนี่! มี 5 เมนูเอาใจสายไดเอท

น้ำหนัก เรื่องที่ผู้หญิงอย่างเรา ให้ความสำคัญเป็นอันดับแรกๆ เพราะนอกจากเพื่อหุ่นที่ฟิตแล้ว

ยังเพื่อสุขภาพที่ดีอีกด้วย แต่หลายๆ คนคงเคยเจอปัญหาเครียดจากการคุมอาหาร

เพราะอาหารคุมน้ำหนักส่วนใหญ่มักจะไม่อร่อย!!! อาหารคลีน คืออาหารสดสะอาด ผ่านการแปรรูปและปรุงรสน้อยที่สุด เพื่อให้ได้รับคุณค่าจากสารอาหารเต็มๆ

 

วันนี้เรามี 5 เมนูอาหารคลีนง่ายๆ แถมรสชาติดีให้สาวๆ ได้คุมน้ำหนักกันอย่างแฮปปี้มาฝากทุกคนค่ะ

1.ข้าวกล้อง พร้อมอกไก่บาร์บีคิว พร้อมผักเคียง 

ข้าวกล้องหรือข้าวไม่ขัดสี ประกอบด้วยไฟเบอร์สูง อีกทั้งยังช่วยลดไขมันในเส้นเลือด ทานคู่กับอกไก่ที่มีโปรตีนสูงและวิตามินจากผักใบเขียว

2.สลัดโรลแกล้มน้ำสลัดงาดำ

สลัดโรล เราสามารถใส่ผักและเนื้อสัตว์ที่เราชอบ เช่นแครอท อะโวคาโด้ เนื้อกุ้ง จิ้มกับน้ำสลัดงาดำ อร่อย และดีต่อสุขภาพสุดๆค่ะ

3.แซลมอนย่างเกลือ พร้อมผักเคียง

แซลมอนอุดมด้วยโอเมก้า 3 และไขมันดี (HDL) ถ้าจะให้ดีปรุงรสด้วยเกลือเพียงเล็กน้อยเพื่อให้ร่างกายไม่ได้รับโซเดียมมากจนเกินไป  รับประทานคู่กับหน่อไม้ฝรั่งอบหรือย่าง หรือหากใครอยากได้คาร์โบไฮเดรต ก็รับประทานคู่กับข้าวกล้อง หรือควินัวได้เช่นกันค่ะ

4.ข้าวกล้องต้มปลากะพง ใส่ผัก 3 สี

เพียง เติมผัก 3 สี แครอท ข้าวโพด และถั่วลันเตา ในข้าวต้มปลากะพง นอกจากได้วิตามินเพิ่มแล้วยังมีสีสันที่น่ารับประทานอีกด้วยค่ะ

 

5.กราโนล่า ธัญพืชใส่นมถั่วเหลือง

กราโนล่า หรือธัญพืชจากข้าวโอ๊ต ถั่วหรือผลไม้แห้งต่างๆอบ มีคุณค่าทางอาหารและไฟเบอร์มากมาย รับประทานคู่กับนมถั่วเหลือง เพื่อเพิ่มโปรตีน อาจใส่ผลไม้สดเช่น เบอร์รี่ กล้วย เพิ่มได้ตามชอบ  ได้ทั้งหุ่นได้ทั้งประโยชน์เต็มๆเลยค่ะเมนูนี้

และนี่คือ 5 เมนูที่เราขอคอนเฟิร์มเลยว่า อร่อย ได้หุ่น สุขภาพดี แต่จะให้ดีควรกินในประมาณที่เหมาะสม หลีกเลี่ยงของทอดและมัน รวมถึงอาหารที่มีโซเดียมเยอะเกินไปนะคะ รับรองแค่นี้การคุมอาหารของสาวๆ จะต้องแฮปปี้แน่นอน และอย่าลืมออกกำลังกาย เพื่อให้ฟิตแอนด์เฟิร์มทั้งภายในและภายนอกกันไปเลยค่ะ

TAG: อาหารมีประโยชน์

เนื้อหา ณ วันที่ Jan 28 2019