ควบคุมน้ำหนักได้ง่าย ๆ แค่อ่านฉลากให้เป็น

ควบคุมน้ำหนักได้ง่ายๆ แค่อ่านฉลากเป็น
รู้ไหมว่าอาหารและเครื่องดื่มที่คุณทานแต่ละวัน มีน้ำตาล ไขมัน และสิ่งต่างๆอีกมากมายที่เป็นตัวการของน้ำหนักที่เพิ่มมากขึ้น ลองหันมองฉลากอาหารแต่ละชนิดที่จะรับประทานให้ละเอียดซักนิด ก็ทำให้การควบคุมน้ำหนักนั้นง่ายขึ้น เพราะคุณจะสามารถจัดสรรมื้อต่าง ๆ ได้ดีขึ้นด้วยการลดสิ่งที่ไม่ดีต่อร่างกาย และเพิ่มสิ่งที่เป็นประโยชน์ได้ด้วยตัวเอง วันนี้ เราจึงนำจุดสำคัญที่ต้องสังเกตบนฉลากอาหารมาให้เพื่อน ๆ ได้สังเกตกัน 


ดู Serving Size ควบคู่ปริมาณแคลอรี่ เราควรสังเกตทั้งสองจุดนี้ควบคู่กันและนำมาคำนวณเพื่อหาปริมาณแคลอรี่ที่แท้จริงของอาหารแต่ละชนิด โดยไม่ควรละเลยจุดใดจุดหนึ่ง
สังเกตปริมาณไขมันอิ่มตัว ควรเลือกทานอาหารที่มีไขมันอิ่มตัวให้น้อยกว่า 1 กรัมต่อ 1 หน่วยบริโภคเสมอ เพราะไขมันชนิดนี้เป็นตัวการของระดับคอเลสเตอรอลในร่างกาย
ห้ามมองข้ามปริมาณโซเดียม โซเดียมที่สูงจะทำให้ระบบการดูดซึมอาหารในร่างกายทำงานหนัก และเกิดอาการบวมน้ำได้ ซึ่งร่างการไม่ควรได้รับโซเดียมเกิน 2,300 – 2,400 มิลลิกรัมต่อวัน
ไขมันต่ำ หรือไม่มีไขมัน ก็อย่าไว้ใจ อาหารไขมันต่ำ หรือไม่มีไขมัน อาจช่วยลดแคลอรี่ได้มากกว่ากว่าอาหารปกติ แต่อาหารไขมันต่ำบางชนิดอาจจมีการเพิ่มแป้ง เกลือ หรือน้ำตาลลงไปให้อร่อยขึ้นแทน ดังนั้นการดูปริมาณไขมันอย่าเดียวอาจไม่เพียงพอ
อย่าลืมเช็คปริมาณน้ำตาล อย่างที่เราทราบกันว่าน้ำตาลนั้นไม่ดีต่อสุขภาพ จึงควรเลือกอาหารที่มีปริมาณน้ำตาลน้อย หรือ ไม่เติมน้ำตาล เพื่อป้องกันโรคต่าง ๆ และไม่ควรบริโภคปริมาณน้ำตาลเกิน 65 กรัมต่อวัน

หรือหาตัวช่วยง่ายๆแค่เลือกดื่ม วีซอย ไฮแคลเซียมสูตรไม่เติมน้ำตาลที่ไม่มีคอเลสเตอรอล แคลอรี่ต่ำ ไขมันต่ำ และมีน้ำตาลจากถั่วเหลืองเพียง 2 กรัม ....ช่วยคุมน้ำหนักได้ สุขภาพดีอีกด้วย

ที่มา:

https://www.samneukdee.com/%E0%B8%89%E0%B8%A5%E0%B8%B2%E0%B8%81-gda-%E0%B8%AD%E0%B8%B2%E0%B8%AB%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B8%AA%E0%B8%B3%E0%B8%AB%E0%B8%A3%E0%B8%B1%E0%B8%9A%E0%B8%9C%E0%B8%B9%E0%B9%89%E0%B8%95%E0%B9%89%E0%B8%AD/ 
http://www.healthandtrend.com/slimming/slim-food/nutrition_label_mistakes_make_fat
https://www.bangkokhospital.com/th/health-tips/weight-loss-myths-and-facts

TAG: เคล็ดลับลดน้ำหนัก,เคล็ดลับสุขภาพ,ออกกำลังกาย

เนื้อหา ณ วันที่ Feb 17 2020