ชีวิตดีๆ ลดความหวาน ห่างน้ำตาล

แม้น้ำตาลจะช่วยให้พลังงานแก่ร่างกาย แต่การบริโภคที่มากเกินไป นอกจากน้ำหนักที่เพิ่มมากขึ้นแล้ว ก็เป็นสาเหตุของโรคต่างๆเช่น โรคเบาหวาน โรคหัวใจและหลอดเลือด ฯลฯ ลองมาดูกันว่า ถ้าหากเราหนีให้ห่างไกลจากความหวานและเจ้าน้ำตาลได้สำเร็จ ชีวิตจะเจอกับอะไรดีๆ เพิ่มขึ้นบ้าง
ชีวิตดีๆ ลดความหวาน ห่างน้ำตาล
ลาก่อนการนอนไม่หลับ
- น้ำตาลเป็นอีกหนึ่งต้นเหตุในการกระตุ้นสมองให้ตื่นตัวอยู่เสมอ ซึ่งส่งผลทำให้คุณนอนไม่หลับ จนเกิดอาการพักผ่อนไม่เพียงพอ

ชีวิตดีๆ ลดความหวาน ห่างน้ำตาล
ผิวหน้าดูเด็กกว่าวัย
- หากเราสามารถลดความหวานได้ คอลลาเจนและอิลาสตินจะสามารถทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ซึ่งส่งผลป้องกันไม่ให้เกิดริ้วรอยตามวัย พาให้หน้าเด็กลงอีกด้วย 

ชีวิตดีๆ ลดความหวาน ห่างน้ำตาล
สมองทำงานได้ดีขึ้น
- จากผลการวิจัยพบว่า ความหวาน นั้นจะทำให้ระบบการทำงานของสมองช้าลง ส่งผลให้สมองไม่แจ่มใสคิดอะไรไม่ค่อยออก การลดความหวานลง จะช่วยทำให้การทำงานของสมองนั่นดีขึ้น

ชีวิตดีๆ ลดความหวาน ห่างน้ำตาล
ลมหายใจสดชื่น
- น้ำตาลนั้นเป็นอาหารชั้นดีของแบคทีเรียในช่องปาก ซึ่งการรับประทานน้ำตาลที่มากเกินไปจะส่งผลต่อกลิ่นปากอันไม่พึงประสงค์ของพวกเราทุกคน

ชีวิตดีๆ ลดความหวาน ห่างน้ำตาล
ร่าเริง แจ่มใส
- น้ำตาลอาจจะช่วยทำให้อารมณ์ดีขึ้น และลดความเครียด แต่ก็เพียงชั่วครู่เท่านั้นก็จะกลับมาเป็นเหมือนเดิม หากใครอารมณ์แปรปรวนบ่อยๆ ลองลดปริมาณน้ำตาลดู จะพบว่าอารมณ์คุณจะแจ่มใสและหายแปรปรวนได้ในระยะยาว

แนะนำให้ลองหันมาเลือกเครื่องดื่มที่น้ำตาลน้อย อย่างวีซอย ไฮแคลเซียม มีทั้งสูตรหวานน้อย และสูตรไม่เติมน้ำตาล แทนเครื่องดื่มรสหวานของคุณ ก็ได้ทั้งความอร่อย แถมด้วยคุณประโยชน์มากมาย มีทั้งโปรตีนจากถั่วเหลืองธรรมชาติ 100% ที่ย่อยง่าย สบายท้อง และไม่มีคอเลสตรอรอลมาคอยกวนใจอีกด้วย ให้คุณสุขภาพดี ชีวิตดี...มาลดความหวาน ห่างน้ำตาลกันนะคะ

ที่มา:
https://www.thebangkokinsight.com/29317/
https://health.kapook.com/view154970.html


TAG: ออกกำลังกาย,เคล็ดลับสุขภาพ,เคล็ดลับลดน้ำหนัก

เนื้อหา ณ วันที่ Feb 14 2020