เปิดเคล็ดลับ อายุยืน 100 ปี

เชื่อว่าใครหลายคนอยากจะมีสุขภาพดี และอายุยืนยาว ได้ใช้ชีวิตอยู่กับคนที่รักไปนานๆ ดังนั้นการดูแลสุขภาพร่างกายให้ปราศจากโรคภัยก็เป็นสิ่งที่สำคัญมาก เราจึงอยากมาเผยเคล็ดลับดี ๆ ที่ทำได้ง่าย ๆ ในทุกวันมาฝาก หากทำตามได้ อาจจะมีอายุยืนได้เป็น 100 ปี
เปิดเคล็ดลับ อายุยืน 100 ปี
ออกกำลังกายเป็นประจำ ร่างกายของมนุษย์ได้รับการออกแบบมาให้ขยับตัวอยู่เสมอ แต่ปัจจุบันเราขยับตัวน้อยลง ร่างกายจึงเริ่มเสื่อมถอย หากใครเวลาน้อย เพียงเริ่มออกกำลังกาย 10-15 นาทีต่อวันก็ช่วยส่งผลที่ดีให้ร่างกายแล้ว นอกจากนี้ การออกกำลังกายยังการออกกำลังกายยังช่วยสร้างการเชื่อมต่อของเซลล์ประสาท ซึ่งเป็นผลดีต่อระบบสมองอีกด้วย

เปิดเคล็ดลับ อายุยืน 100 ปี
มองเห็นคุณค่าในชีวิตตัวเองเสมอ จากสถิติ โดยส่วนใหญ่คนที่มีอายุยืนถึง 100 ปีจะเป็นคนที่สุขภาพจิตดี มองโลกในแง่บวก เห็นคุณค่าในชีวิตของสิ่งที่ตัวเองมี ตัวเองเป็น และสิ่งที่ตัวเองทำอยู่เสมอ หากใครที่กำลังลดคุณค่าในชีวิตตัวเองลง ให้ลองหากิจกรรมที่สนใจมาลองทำดู จะช่วยเพิ่มความกระฉับกระเฉง กระปรี้กระเปร่า และสนุกกับการมีชีวิตในทุกวัน

เปิดเคล็ดลับ อายุยืน 100 ปี
กินให้พอดี จากข้อมูลการศึกษาพบว่า คนที่จะมีอายุยืน เขาจะกินแค่พออิ่ม หรือเพียงประมาณ 80% ของกระเพราะอาหาร ถ้ากินน้อยไปก็ไม่มีเรี่ยวแรง แต่ถ้ากินมากเกินไปก็ไม่ดีอาจเกิดโรคต่างๆ ตามมา พาให้อายุสั้นลงได้

เปิดเคล็ดลับ อายุยืน 100 ปี
กินผักให้หลากหลายชนิด ในหนึ่งมื้ออาหาร เราควรจัดผักให้หลากหลายชนิด ปริมาณสองฝ่ามือพูน ๆ ได้ เพื่อให้ได้รับสารอาหาร รวมถึงวิตามินและแร่ธาตุที่หลากหลายมากขึ้น โดยควรบริโภคผักให้ได้ 350 กรัมในหนึ่งวัน

เปิดเคล็ดลับ อายุยืน 100 ปี
กินถั่วให้มากขึ้น หลายคนอาจยังไม่ทราบว่า อาหารประเภทถั่ว เป็นอาหารสุขภาพชั้นดีที่ให้ประโยชน์สูงกับร่างกาย โดยเฉพาะ “ถั่วเหลือง” ที่อุดมไปด้วยโปรตีนจากพืชและวิตามินอี ช่วยป้องกันภาวะหลอดเลือดแข็งตัว รวมถึงสารพอลิฟีนอลที่สามารถช่วยต้านอนุมูลอิสระ ชะลอความแก่ชราไม่ให้มาเยือนได้อีกด้วย

และมาเสริมความแข็งแรงด้วยการดื่มวีซอย ไฮแคลเซียม เป็นประจำ ได้ประโยชน์จากถั่วเหลืองธรรมชาติ 100% ย่อยง่าย สบายท้อง มีแคลเซียมสูง 400 มก. ช่วยบำรุงกระดูกอีกด้วย...ดูแลสุขภาพทั้งร่างกาย และจิตใจทุกวัน เพื่อชีวิตที่ยืนยาวนะคะ

ที่มา: 
http://www.bangkokhealth.com

https://www.amarinbooks.com

https://www.voathai.com/a/longevity-ct/5108541.html

TAG: ออกกำลังกาย,เคล็ดลับสุขภาพ

เนื้อหา ณ วันที่ Feb 15 2020